[Trên tay] Bộ đôi ổ cắm MasterPlug: Thiết kế đẹp, tiện dụng - tích hợp Smart USB, Surge Protection

Ổ cắm tích hợp USB trên thị trường rất nhiều, đa dạng, tuy nhiên không phải ổ nào cũng như ổ nào, được cái này, mất cái kia. Giá thành rẻ thì đi kèm chất lượng thấp, Ổ trang bị nhiều cổng USB thì ít lỗ cắm, Chất lượng ngon thì giá lại cao....

Tựu chung lại để tìm một chiếc Ổ cắm ưng ý đôi khi anh em ta phải tốn nhiều công sức và cũng có lúc thôi thì mua đại... Để cho anh em lại mất công thêm thời gian suy nghĩ so đo, lựa chọn em nay xin giới thiệu đến mọi người chiếc ổ cắm đến từ Anh Quốc - MasterPlug E4030UMasterPlug E6030U


Chắc cái tên MasterPlug ít anh em nghe đến, nhưng thị trường Châu Âu nơi xuất xứ của hãng thì rất nổi tiếng. Đây là một hãng cũng đã có rất nhiều kinh nghiệm chế tạo và phát triển sản phẩm (theo tìm hiểu của em thì hãng cũng đc ~75 tuổi đời) nên nói chung về chất lượng hàng mọi người có thể hoàn toàn yên tâm.

Tuy nhiên với bộ đôi sản phẩm này hãng mang đến Việt Nam thì anh em ta sẽ nhận được gì :? để trả lời câu hỏi đó mọi người cùng đi vào chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Thực sự về 2 chiếc ổ cắm này không có sự khác biệt nhiều ngoài việc chiếc 6 lỗ hỗ trợ Surge Protection còn chiếc 4 lỗ thì không.

  • Ổ cắm chịu tải 2500W, dây dẫn chịu tải 4000W.
  • Tích hợp 2 cổng USB thông minh tự nhận thiết bị với dòng cao nhất 5V, 2.1A.
  • Tích hợp đèn báo điện.
  • Dây dẫn dài 3m.
  • Ổ cắm được thiết kế 3 chấu với chuẩn cắm thông dụng (Universe).
  • Mỗi khe cắm đều được trang bị nắp an toàn.
  • Bảo hành chính hãng 3 năm.

 


Cả 2 chiếc ổ cắm đều được hãng "Highlight" nhấn mạnh vào sự phát triển hơn 60 năm của mình "Over 60 years in Europe.


Đây là chiếc ổ cắm 4 lỗ E4030U, thiết kế và cách bố trí của chiếc ổ này rất khác với những người họ hàng trên thị trường. Các thành phần phụ (Công tắc, Ổ USB) được bố trí cạnh đầu và đuôi chứ không ở vị trí ngay phía trên như thường thấy. Cách bố trí này khá tiện, mang lại sự đơn giản, hữu dụng cũng như tiết kiệm diện tích cho ổ.


Cổng USB tích hợp trên sản phẩm là ổ USB thông minh tự nhận diện thiết bị, điều này rất tiện lợi cho người sử dụng, họ không phải lo rằng mình có cắm nhầm không, dòng điện ra có phù hợp không có làm nhanh chai Pin của mình không.

Hai cổng USB có dòng ra cao nhất 5V, 2.1A phù hợp với rất nhiều thiết bị trên thị trương, Pin, sạc dự phong, điện thoại: IPhone, LG, Samsung...


Bộ đôi sản phẩm đều được đi kèm dây dẫn dài 3M, chịu tải Max 4000W

 

 


Việc bố trí ổ USB phía sau thực sự rất hay, tiện mà cũng rất tinh tế.


Jack cắm to tiện dụng, thiết kế cầm nắm khá "ăn tay"

 


Tiếp đây là chiếc ổ 6 lỗ, với chiếc 6 lỗ này ngoài sự khác biệt về số lỗ cắm, tích hợp thêm Surge Protection thì mọi thông số còn lại đều giống với chiếc 4 lỗ. Vẫn chịu tải 2500W, dây chịu tải 4000W, 2 cổng USB thông minh...

 


Do sự khác biệt về số lỗ nên "thân hình" của E6030U cũng hơi khác biệt, To và Rộng hơn E4030U

 


Một ưu điểm nữa của 2 chiếc ổ này đó là giá, với những gì bộ đôi này mang lại cho người dùng thì mức giá 280K cho chiếc 4 lỗ và 340K cho chiếc 6 lỗ thực sự là con số hợp lý. 

Khi so sánh với những sản phẩm của thương hiệu khác, MasterPlug E4030U và E6030U thực sự là một đối thủ đáng gờm. Chất lượng, tính năng cũng như thiết kế thực sự ổn, mà mức giá cũng không có gì phải lăn tăn.